0931.831.007

Doanh nghiệp có quyền bảo lãnh nhập cảnh vào việt nam?

Hỏi:

Tôi có mở một công ty về sản xuất túi xách, giày, dép… Hiện nay, công ty đang có nhu cầu mở rộng thị trường ra quốc tế nhưng nguồn nhân lực lại không có. Công ty muốn mời một kỹ sư người Mỹ qua thiết kế các sản phẩm của công ty tầm 3 tháng. Vậy, tôi muốn hỏi trình tự, thủ tục như thế nào? hồ sơ gồm những gì, làm trong bao lâu?

Trên đây là thắc mắc của tôi. Mong được Luật sư giải đáp. Xin cảm ơn!

bảo lãnh
bao-lanh

Trả lời:

Chào Quý khách hàng! Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của Chúng tôi cung cấp ý kiến pháp lý như sau:

Thủ tục bão lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam:

1. Chuẩn bị hồ sơ:

– Thứ nhất, đối với công ty mời, bão lãnh, cần những giấy tờ sau:

+ 03 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản công chứng);
+ 03 Mẫu chữ ký của người đại diện theo pháp luật (Ký, đóng dấu);
+ 03 Mẫu dấu của công ty;
+ 03 CMND của người đại diện theo pháp luật (bản công chứng);

– Thứ hai, đối với người nước ngoài được bão lãnh vào Việt Nam:

+ Hộ chiếu còn thời hạn (bản công chứng hoặc bản photo);

Ngoài ra, còn có văn bản thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ( Theo mẫu N2);

2. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

Doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ công an)

3. Thời gian thực hiện:

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

– Sau khi nhận được văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, công ty sẽ báo cho kỹ sư người Mỹ biết để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

KẾT LUẬN:

Trường hợp trên của bạn cần chuẩn bị hồ sơ pháp nhân cho công ty và cá nhân, đồng thời xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Sau thời gian tối đa 5 ngày ngày công ty sẽ nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, công ty cần thông báo cho kỹ sư người Mỹ biết để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở Mỹ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Nguyên Vũ Luật!